ด่วนจ้า ของฟรี เน็ตฟรี จาก กสทช. รับกระแส อยู่บ้านต้านโควิท Work from Home 10 เมษายน

ด่วนจ้า ของฟรี เน็ตฟรี จาก กสทช. รับกระแส อยู่บ้านต้านโควิท Work from Home  10 เมษายน

ด่วนจ้า ของฟรี เน็ตฟรี จาก กสทช. รับกระแส อยู่บ้านต้านโควิท Work from Home 10 เมษายน นี้ ใครได้สิทธิ์บ้าง ขั้นตอนเป็นอย่างไร

เน็ตฟรี จาก กสทช อยู่บ้านต้านโควิท Work from Home เปิดหลักเกณฑ์รับสิทธิ์อินเทอร์เน็ตฟรี จาก กสทช. ใครได้สิทธิ์ หรือใครไม่มีสิทธิ์ พร้อมทั้งขั้นตอนการลงทะเบียนง่ายๆ แค่3 ขั้นตอน

เน็ตฟรี จาก กสทช จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโคโรน่าสายพันธุ์ใหม่2019 หรือโรค "โควิด-19" ทำให้หลายหน่วยงาน ไม่ว่าจะเป็นองค์กร บริษัท รวมถึงโรงเรียน มหาวิทยาลัย ต่างประกาศให้หยุดอยู่กับบ้านเพื่อหลีกเลี่ยงการแพร่เชื้อ

แน่นอนสิ่งหนึ่งที่หลายคนต้องเจอคือ การ Work From Home หรือเกิดภาวะ Home School ซึ่งอินเทอร์เน็ตก็นับเป็นปัจจัยสำคัญในการทำงาน

ล่าสุด ก็มีข่าวดีมาจากฟากฝั่งของสำนักงานคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (กสทช.) ที่มีมติในการประชุม (กทปส.) เห็นชอบให้ประชาชนสามารถใช้งานอินเทอร์เน็ตบรอดแบนด์เคลื่อนที่ (โมบาย บรอดแบนด์) เพิ่มฟรี 10 กิกะไบต์ (GB) ต่อคนต่อผู้ให้บริการโทรศัพท์มือถือ (โอเปอเรเตอร์) เป็นเวลา 30 วันนับจากวันที่ได้รับสิทธิ์ นอกจากนี้ยังใจดี เพิ่มเพิ่มความเร็วอินเทอร์เน็ตบรอดแบนด์ (เน็ตบ้าน) อีก 100 เมกะบิตต่อวินาที (Mbps) 

 

อยู่บ้านต้านโควิท Work from Home  ใครได้รับสิทธิ์ “เน็ตฟรี” จาก กสทช.บ้าง?
มาตรการเน็ตฟรีที่ออกมาในครั้งนี้ ให้กับ “ประชาชนทุกคน” เพียงแต่ว่า ให้ได้เฉพาะที่เป็นบุคคลธรรมดา และเป็นชาวไทยเท่านั้น โดยผู้ใช้บริการโทรศัพท์มือถือ 1 คน จะได้รับสิทธิ์อินเทอร์เน็ตฟรี 10 GB ซึ่งจะได้เพียง 1 เบอร์โทรศัพท์เท่านั้น ต่อผู้ให้บริการโทรศัพท์มือถือ 1 ราย โดยจะเปิดให้รับสิทธิ์ได้ตั้งแต่วันที่ 10-30 เมษายน 2563

แต่ทั้งนี้หากใครที่ใช้แพ็กเกจอินเทอร์เน็ตเกิน 10 GB ขึ้นไป หรือแบบอัลลิมิต (Unlimit) ซึ่งส่วนใหญ่จะเป็นผู้ที่ใช้บริการรายเดือน กลุ่มนี้จะไม่ได้รับสิทธิ์อินเทอร์เน็ตฟรี อีกทั้งยังรวมถึงนิติบุคคล และชาวต่างชาติ ที่จะได้รับสิทธิ์นี้ด้วย


ขั้นตอนการรับสิทธิ์ “เน็ตฟรี” ต้องทำอย่างไร?
ADVERTISEMENT


ย้ำอีกครั้งว่า สามารถเปิดรับสิทธิ์อินเทอร์เน็ตฟรีได้ตั้งแต่ 10 เมษายน 2563 เป็นต้นไป จนถึงวันที่ 30 เมษายน 2563 โดยมีขั้นตอนการรับสิทธิ์ดังนี้

1.กด *170* ตามด้วยหมายเลขบัตรประชาชน 13 หลัก ตามด้วยเครื่องหมาย # แล้วกดโทรออก

2.รอประมาณ 3-5 นาที ระบบจะทำการตรวจสอบ

3.รอ SMS ยืนยันการรับสิทธิ์